Monday, 21/06/2021 - 01:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hương Trạch

Trường THCS Hương Trạch tổ chức nhiều hoạt động hướng ứng ngày Sách Việt Nam lần thứ VIII

Thực hiện Kế hoạch số 182/KH-PGDĐT ngày 30/03/2021 của Phòng GD&ĐT Hương Khê về Kế hoạch tổ chức ngày sách Việt Nam 2021. Ngày 20/04/2021 Trường THCS Hương Trạch đã tổ chức thành công hội thi trưng bày và giới thiệu sách. Cuộc thi đã khơi dậy phong trào đọc sách của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường đặc biệt cuộc thi đã lan tỏa và hình thành rõ nét văn hóa đọc trong nhà trường. 

Hướng ứng ngày sách Việt Nam 21/4, sáng ngày 20/4/2021 Trường THCS Hương Trạch long trọng tổ chức ngày hội đọc sách và chung kết cuộc thi trưng bày và giới thiệu sách năm 2021. Tham dự lễ hội có thầy giáo Hoàng Thế Hanh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 440 học sinh tham gia. Phát biểu khai mạc thầy giáo Lê Hà Giang, Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Ngày sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội. Góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc. Là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách. Đồng thời, nó còn góp phần quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

Thầy Lê Hà Giang, Phó Hiệu trưởng khai mạc buổi lễ
Thầy Lê Hà Giang, Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc

Sau lễ khai mạc đầy ý nghĩa là phần giới thiệu các cuốn sách hay mà các bạn học sinh sưu tầm được trưng bày và giới thiệu cho bạn đọc. Theo kế hoạch và thể lệ hội thi mỗi chi đội phát động tất cả các đội viên sưu tầm và ủng hộ ít nhất 01 cuốn sách cho tủ sách dùng chung của nhà trường, tất cả sách ủng hộ được đem trưng bày theo vị trí quy định của BTC, trong số sách trưng bày mỗi chi đội chọn ra một cuốn hay nhất, giới thiệu đến bạn đọc; thời gian cho một bài giới thiệu không quá 5 phút.

 

Em Đinh Quốc Bảo, Chi đội 9D giới thiệu sách tại hội thi

Sau 15 lượt giới thiệu của 15 chi đội. Ban giám khảo đã lựa chọn ra 01 chi đội xuất sắc để trao giải nhất, 02 chi đội trao giải nhì, 03 chi đội trao giải ba và nhiều giải khuyến khích.

Một số hình ảnh tại hội thi:

                                                                                                                                                                                                                                                                                                           Tác giả: Hà Giang

Nguồn: thcshuongtrach.huongkhe.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 6
Tháng 06 : 118
Năm 2021 : 1.453